“Thằng bố chết, thằng con lớp này không khỏi người ta cho ăn bùn”

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/07/08/nguyen-ba-canh-thang-bo-chet-thang-con-an-bun/

“Thằng bố chết, thằng con lớp này không khỏi người ta cho ăn bùn”

img_0454.jpg?w=712

Nguyễn Bá Cảnh chủ động rút khỏi bộ sậu Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021. Quyết định này của Nguyễn Bá Cảnh coi như dấu chấm hết cho gia thế quyền lực của người bố Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng. Nguyên nhân chính yếu nhất có lẽ kể đến việc Cảnh bỏ bê vợ con, ra ngoài cặp bồ với chân dài và làm tấm gương quá xấu cho các đôi nam thanh nữ tú đang tiến tới hôn nhân.

Cách đây không lâu, rộ tin rằng Con trai ông Nguyễn Bá Thanh bị đề nghị cách tất cả chức vụ trong đảng. Để vớt vát danh dự của mình, Nguyễn Bá Cảnh đã chủ động từ chức. Ông Nguyễn Bá Cảnh – con trai cố Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh – đã xin thôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, lời xác nhận của báo Dân Trí ngày 06 tháng 07 năm 2019.

Nguyễn Bá Cảnh con Nguyễn Bá Thanh bị xem xét kỷ luật vì tội có bồ bịch. Trong khi đó Huỳnh Đức Thơ chủ tịch Đà Nẵng có con riêng với trùm bất động sản 34 là Lê Thị Mỹ Hạnh chẳng sao. Như Thân Đức Nam còn công khai vợ bé con riêng cũng chẳng sao. Bí thư Thanh Hoá bồ nhí rầm rộ hơn cũng chẳng sao. Chỉ riêng Nguyễn Bá Cảnh là bị trị tội ngoại tình. Sự bất thường này chứng tỏ chiến dịch xoá bỏ thần tượng Bá Thanh ở Đà Nẵng là có thật.

Cú ngã ngựa của Nguyễn Bá Cảnh làm cho người ta nhớ đến câu nói để đời mà đối thủ chính trị của Bá Kiến đã nói để dằn mặt con trai ông: “Thằng bố chết, thằng con lớp này không khỏi người ta cho ăn bùn”. Nguyễn Bá Cảnh giờ quá đơn độc trên chính trường. Trẻ cậy cha, già cậy con. Không còn cha che chở cho nữa, các đối thủ chính trị tha hồ câu xé Nguyễn Bá Cảnh, điều mà chúng sẽ không dám làm nếu Nguyễn Bá Thanh còn sống. Vậy là không còn gì của ông Nguyễn Bá Thanh nữa hết. Cái giá của sự im lặng . Trước khi Bá Thanh mất, ông có cho gia đình mình biết ai là kẻ đầu độc mình không? Chắc chắn là có. Con của ông có biết ai đã hạ độc thủ cha mình không? Nhiều người tin là họ biết . Nhưng để bảo đảm an toàn cho gia đình cũng như những hứa hẹn giữ địa vị và quyền lực trong tương lai mà họ đã im lặng. Thật ngây thơ khi tin vào những lời hứa hão.

Cái bánh xe lịch sử của một nguyên lý giả dối thì sẽ quay theo dối trá lừa đảo đàn áp, nếu cá nhân nào không theo hoặc quay ngược, dừng lại đều bị văng ra khỏi vòng. nên nhớ là trong đàn cá ăn thịt thì theo nó phải kiếm mồi cho nó, không kiếm được thì tống khỏi hoặc làm thịt luôn. Sách của nó là qua cầu rút ván, ăn cháo đái bát của mọi nguyên lý giả dối là như vậy.

Đời cha ăn mặn, đời con khát nước. Bố chết vì ai? Sao con tồn tại? Phe cánh đánh nhau, nhổ cỏ phải nhổ hết rễ! Rút chạy ngay khi có thể… Ở lại trước sau cũng vào lò.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.