Huawei phải ngừng sản xuất và phân phối laptop sau khi bị Intel và Microsoft dừng hợp tác,

https://tinhte.vn/threads/huawei-phai-ngung-san-xuat-va-phan-phoi-laptop-sau-khi-bi-intel-va-microsoft-dung-hop-tac.2972568/ Huawei phải ngừng sản xuất và phân phối laptop sau khi bị Intel và Microsoft dừng hợp tác,

Huawei phải ngừng sản xuất và phân phối laptop sau khi bị Intel và Microsoft dừng hợp tác,

Theo nguồn tin của DigiTimes, Huawei đã dừng việc phát triển, sản xuất và phân phối những mẫu laptop của họ. Tập đoàn Trung Quốc này đã thông báo cho các đối tác trong chuỗi cung ứng về việc họ ngừng tiếp nhận những đơn hàng linh kiện máy tính xách tay, và cùng lúc ngừng tất cả những dự án laptop đang phát triển.

Tháng trước, phía chính quyền Mỹ yêu cầu các tập đoàn công nghệ Mỹ ngừng hợp tác với Huawei. Hệ quả là lần lượt, Google, Intel, Qualcomm và Microsoft tuyên bố ngừng hỗ trợ Huawei về phần mềm, phần cứng và dịch vụ. Microsoft sẽ không cung cấp giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows của Huawei nữa, trong khi Intel cũng ngừng cung cấp chip xử lýcho tập đoàn Trung Quốc. Với việc không có cả CPU lẫn hệ điều hành, mảng laptop của Huawei gần như điêu đứng.

Dĩ nhiên Huawei vẫn đang phát triển hệ điều hành cũng như chip xử lý riêng để không phụ thuộc vào Windows, Android hay các tập đoàn khác của Mỹ, nhưng nó chưa sẵn sàng để sử dụng. Bản thân mảng laptop của Huawei cũng không có quy mô lớn như mảng mobile, nên việc cho ngừng hoạt động toàn bộ mảng này là định hướng hợp lý trước lúc Huawei đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Theo Digitimes

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.